“Đọ” thu nhập của CEO các tập đoàn bất động sản Vingroup, Novaland, Kinh Bắc…: Người nhận tiền tỷ, người chỉ được chục triệu đồng một tháng

CEO Vingroup, Kinh Bắc, Vinhomes “bỏ túi” cả tỷ đồng mỗi tháng trong khi CEO Tân Tạo, Tài chính Hoàng Huy chỉ có thu nhập khiêm tốn hơn 10 triệu đồng/tháng.

Lương của CEO Novaland cao gấp 4 lần thù lao của Chủ tịch Bùi Thành Nhơn

Mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – mã: NVL) đã tiết lộ thù lao của các thành viên HĐQT và tiền lương của tổng giám đốc, người quản lý khác đã được tiết lộ trong công bố thông tin bổ sung BCTC năm 2021.

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT được trả thù lao 1,2 tỷ đồng, tương đương với thù lao mỗi tháng là 100 triệu đồng.

Là thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc, ông Bùi Xuân Huy được NVL trả mức lương khủng 5,52 tỷ đồng/năm, tương đương 460 triệu đồng/tháng. Tính chung, tổng thu nhập của ông Huy trong năm 2021 lên tới 5,52 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần thu nhập thực chi của ông Bùi Thành Nhơn.

Đọ thu nhập của CEO các tập đoàn bất động sản Vingroup, Novaland, Kinh Bắc...: Người nhận tiền tỷ, người chỉ được chục triệu đồng một tháng - Ảnh 1.

Tuy vây, ông Huy vẫn chưa phải là CEO bất động sản được công ty trả lương cao nhất.

BCTC hợp nhất soát xét bán niên 2022 cho thấy, Tập đoàn Vingroup (mã: VIC) còn “chịu chi” cho hơn vị trí CEO khi 6T2022, CEO Nguyễn Việt Quang của Vingroup được trả lương 6,18 tỷ đồng, tức ông nhận trung bình hơn 1 tỷ đồng/tháng.

Thêm vào đó, do đảm nhiệm cả vị trí Phó chủ tịch HĐQT, ông Quang được trả mức thù lao 929 triệu đồng trong 6 tháng đầu năm 2022. Tương ứng, tổng thu nhập của ông Quang là 7,11 tỷ đồng, bình quân ông “bỏ túi” 1,18 tỷ đồng/tháng – thu nhập cao nhất mà 1 CEO nhận được tại các DN Bất động sản.

Những CEO có tổng thu nhập cao nhất thị trường

Xét về tổng thu nhập, gồm lương, thưởng, thù lao và các lợi ích khác, ngang ngửa CEO Vingroup còn có CEO Đô thị Kinh Bắc, Vinhomes.

6 tháng 2022, bà Nguyễn Thị Thu Hương – CEO Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã: KBC) có tổng thu nhập 6,83 tỷ đồng, tương đương 1,14 tỷ đồng mỗi tháng.

Bà Nguyễn Thu Hằng – CEO Vinhomes (mã: VHM) nhận tổng thu nhập 5,98 tỷ đồng, bình quân xấp xỉ 1 tỷ đồng/tháng.

Dù chỉ nhận trung bình hơn 670 triệu đồng/tháng trong nửa đầu năm 2022, CEO Bùi Quang Anh Vũ của Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã: PDR) vẫn là CEO có thu nhập cao thứ 4 thị trường.

Đọ thu nhập của CEO các tập đoàn bất động sản Vingroup, Novaland, Kinh Bắc...: Người nhận tiền tỷ, người chỉ được chục triệu đồng một tháng - Ảnh 2.

Chênh lệch lớn: CEO Tân Tạo, Hoàng Huy chỉ nhận hơn chục triệu

Dữ liệu từ BCTC 6 tháng đầu năm của loạt DN BĐS cho thấy, CEO nhiều DN bất động sản khác như Hưng Thịnh Incons, Thaiholdings, Cen Land… nhìn chung nhận thu nhập dao động từ 400 – 1,4 tỷ đồng trong 6T2022. Trung bình “bỏ túi” từ gần 70 triệu đồng đến hơn 230 triệu đồng/tháng.

Tuy vậy ở diễn biến khác, có những CEO chỉ nhận thu nhập rất ít ỏi so với con số tiền trăm, tiền tỷ.

Nửa năm 2022, mỗi tháng, ông Đặng Quang Hạnh – CEO Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã: ITA) có tổng thu nhập khoảng 15,6 triệu đồng/tháng, không có khoản thù lao khác.

CEO Hoàng Thị Huyên của Công ty cổ phần Đầu tư tài chính Hoàng Huy (mã: TCH) còn có thu nhập khiêm tốn hơn. Bà được trả lương, thưởng gần 71 triệu đồng trong nửa đầu năm 2022, tương ứng mỗi tháng bà chỉ nhận gần 12 triệu đồng.

Chi Tú
Nhịp sống thị trường