Ghế nóng ở nhiều ngân hàng lớn đổi chủ

Số lượng thành viên hội đồng quản trị trẻ tuổi đang ngày một nhiều hơn, thậm chí một ngân hàng còn bổ nhiệm bổ nhiệm phó chủ tịch chỉ mới 34 tuổi.

Ngày 13/04 vừa qua, Ngân hàng Quân Đội (MB) đã công bố quyết nghị của hội đồng quản trị về việc miễn nhiệm chức danh chủ tịch hội đồng quản trị MB đối với ông Lê Hữu Đức (sinh năm 1955), theo nguyện vọng cá nhân.

Đồng thời, ông Lưu Trung Thái (sinh năm 1975) được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019-2024.  Trước đó, ông Thái là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc.

Bên cạnh đó, ông Phạm Như Ánh (sinh năm 1980), sẽ phụ trách ban điều hành MB, đảm nhiệm quyền hạn và nhiệm vụ của tổng giám đốc.

Trước đó ngày 12/04, tại SHB, Ông Đỗ Quang Vinh – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc và ông Đỗ Đức Hải – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc được bầu đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, là một trong 2 TV HĐQT trẻ tuổi nhất trong ngành ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại (trước đó có chủ tịch ACB Trần Hùng Huy đã ngồi ghế chủ tịch trẻ nhất lịch sử ngành ngân hàng khi mới 34 tuổi – vào năm 2012). Ông Vinh đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.

Ông Đỗ Đức Hải (sinh năm 1982) cũng có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại SHB.

Ngày 13/4, Đại hội cổ đông ACB bầu thêm 2 Thành viên Hội đồng Quản trị mới là ông Đỗ Minh Toàn và ông Nguyễn Văn Hòa, nâng số lượng Thành viên HĐQT từ 7 lên 9 người. Cùng ngày, ngân hàng này cũng thay đổi Kế toán trưởng khi bà Dương Thị Nguyệt lên phụ trách thay cho ông Nguyễn Văn Hoà, thời gian đảm nhiệm vị trí của bà Nguyệt là 3 năm kể từ ngày 13/4/2023.

Sắp tới, ĐHCĐ của Vietcombank cũng bầu nhân sự nhiệm kỳ mới. Hiện tại ngân hàng chưa công bố đầy đủ danh sách các ứng viên, nhưng dự kiến cũng sẽ có ít nhiều sự thay đổi.

Hay tại LienVietPostBank, mới đây ngân hàng vừa công bố quyết định liên quan đến 2 nhân sự mới là người liên quan tới chủ tịch Nguyễn Đức Thuỵ vào làm trong ngân hàng. Ngay trước đó, vị phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc là ông Phạm Doãn Sơn đã xin từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc, ngân hàng hiện chưa có Tổng giám đốc mới. Dự kiến tại sau ĐHCĐ tổ chức tại Ninh Bình ngày 23/4 tới đây, LienVietPostBank sẽ có thêm những thay đổi khác liên quan nhân sự cấp cao.

Văn Tuệ

Nhịp sống Thị trường