Muốn cả năm 2023 phú quý, tài lộc đầy nhà thì nhất định phải biết đến 2 bí quyết phong thủy tốt nhất này

Theo chuyên gia phong thủy, để cả năm đón được năng lượng tốt cho ngôi nhà thì ngôi nhà cần có minh đường và nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để năng lượng luân chuyển thuận lợi.
Năm mới bao giờ thời cuộc cũng biến thiên, mỗi năm vũ trụ sẽ vẫn hành theo quy luật khác nhau. Năm trước ngôi sao tốt nằm ở phương này, năm nay ngôi sao tốt lại nằm ở phương khác. Do đó, mỗi năm, các gia chủ đều để ý đến việc đón lành tránh dữ cho mỗi ngôi nhà với 8 phương hướng khác nhau. Với những ngôi nhà có được sao tốt thì thật là may mắn, cùng với đó sẽ trang trí, sử dụng vật phẩm phong thủy trong ngôi nhà để đón thêm năng lượng cát lành. Còn với những ngôi nhà đón sao xấu cũng có những cách hóa giải để hạn chế năng lượng xấu.
Bên cạnh đó, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết có 2 bí quyết phong thủy tốt nhất để tăng thêm vượng khí cho gia đình.
“Bí quyết thứ nhất, để đón được những năng lượng tốt, trong một ngôi nhà cần có một khoảng không gian trống thoáng trước nhà được gọi là minh đường. Với những ngôi nhà liền kề hay những ngôi nhà mặt tiền, nếu chừa một khoảng sân sâu rộng thì đó chính là khoảng hội tụ năng lượng.
Minh đường giống như một kho tàng quan trọng dành cho “mùa đông khắc nghiệt”. Đối với doanh nghiệp mà nói, minh đường giống như một tập khách hàng thân quen. Trong thời kỳ suy khí nếu có minh đường rộng, to, chất lượng thì những khách hàng thân quen bao giờ cũng gắn với mình những lúc khó khăn. Lúc tốt đẹp, lợi nhuận chia sẻ thì lúc khó khăn cũng phải chia sẻ”, chuyên gia Phạm Cương chia sẻ.
Theo ông, đôi khi có những nhà có sân, khi làm ăn thuận lợi mua được ô tô và khi đó, đổ ô tô ở sân làm mái tôn che đi minh đường. Việc này khiến cho vào lúc khó khăn sẽ làm mất đi những khách hàng ruột. Do đó, gia chủ cần giữ minh đường trong ngôi nhà tối ưu nhất có thể.
Còn với chung cư không có minh đường thì sao? Chuyên gia cho biết, đó là khoảng trống trong phòng khách, thành ra phòng khách phải rộng thoáng, không bị tạp khí. Do đó, phòng khách phải gọn gàng, ngăn nắp cho các dòng năng lượng tụ lại.
“Điều này góp phần cho ngôi nhà trong thời kỳ suy thoái, gia chủ vẫn còn tiền mặt. Mà thời kỳ suy thoái có tiền mặt thì chúng ta là “vua”, chuyên gia chia sẻ.
Bí quyết thứ hai về phong thủy nhà ở, chuyên gia đưa ra liên quan đến năng lượng, dòng chảy năng lượng có sự vào và ra.
Theo chuyên gia, có những ngôi nhà cả dãy phố hướng Tây Bắc nhưng không phải ngôi nhà nào trong 2023 đều đón vận xấu, mà thường vào những ngôi nhà bế khí, suy khí.
Do đó, quan trọng nhất đối với nhà cửa là tránh bế khí. Nhà cửa nên thường xuyên dọn dẹp, tránh những góc tù túng, đồ đạc không dùng đến không nên lưu cữu quá lâu giúp năng lượng trong nhà luân chuyển thuận lợi.
“Tết đến, mọi người thường mua sắm đồ đạc, quần áo cho con cái. Kết hợp với việc đó, mọi người cũng nên xả ra những đồ gì đã dùng rồi. Và khi năng lượng trong tủ quần áo bị lèn chặt, bế khí cũng ảnh hưởng đến tài vận trong ngồi nhà bạn. Do đó, việc giải quyết năng lượng bế khí, tù khí đi là việc rất quan trọng đón được năng lượng cát lành trong ngôi nhà của bạn”, chuyên gia Phạm Cương chia sẻ.
Chuyên gia nhấn mạnh, việc dọn nhà vào cuối năm giúp thay đổi vận khí, loại bỏ những năng lượng tù đọng, tiêu cực. Dọn nhà cũng làm điều chỉnh tâm trạng của gia chủ, giúp giải tỏa stress, những suy nghĩ bế tắc, tiêu cực hướng đến năm 2023 cát lành, đoàn kết và hạnh phúc hơn.
Linh Phong
Nhịp sống thị trường