Nhà đầu tư “săn” căn hộ hoàn thiện phía Đông Hà Nội

Những căn hộ đã hoàn thiện luôn thu hút sự quan tâm lớn bởi không chỉ mang đến lợi ích kép mà còn hạn chế tối đa rủi ro về pháp lý. Căn hộ hiện hữu trong các khu đô thị hiện đại có tỷ lệ lấp đầy cao luôn hấp dẫn trong mỗi đợt mở bán.
“Đi tắt đón đầu” thị trường
Anh Thanh Hoàng, nhà đầu tư hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Hà Nội cho biết, căn hộ hiện hữu đang rất được ưa chuộng.
“Trước tình hình nhu cầu ở thật luôn ở cao cùng nguồn cung mới ít ỏi như hiện nay, nhà đầu tư chọn giải pháp an toàn là căn hộ hiện hữu nằm trong các khu đô thị hiện đại đã có sẵn cư dân”, anh Hoàng nói.
Hiện tại, khu Đông Hà Nội nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư hơn cả, bởi nơi đây sở hữu nguồn cung chủ lực của toàn thị trường. Tòa căn hộ cao cấp R1.01 đã hiện hữu thuộc phân khu The Zenpark (Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
“Nhà đầu tư như tôi chuộng căn hộ hiện hữu như R1.01 bởi có thể khai thác cho thuê ngay, đặc biệt khi lượng khách thuê ngày càng đông và hạ tầng khu Đông thay đổi từng ngày. Bên cạnh đó, đây cũng là quyết định để đón trước cơ hội khi thị trường hồi phục trong quý II, quý III năm nay”, anh Thanh Hoàng cho biết khi đã cọc thành công 2 căn R1.01.
Thực tế, những căn hộ cao cấp vẫn giữ đà tăng giá bất chấp biến động của thị trường. Theo dữ liệu của Savills, từ năm 2018 đến 2022, giá sơ cấp trung bình của những căn hộ cao cấp tăng 13%/năm. Quý I năm nay, giá bán sơ cấp trung bình đạt 52 triệu đồng/m2, tăng 22%..
Trợ lực từ chủ đầu tư
Cùng với tiềm năng sinh lời, chính sách bán hàng vừa được Vinhomes công bố trong tháng 4 dành riêng cho khách hàng mua căn hộ R1.01 theo đánh giá là trợ lực lớn để người mua xuống tiền nhanh chóng.
Theo đó, người mua R1.01 được áp dụng mức vay lên đến 70%, đồng nghĩa khách hàng chỉ cần chuẩn bị 30% là có thể nhận nhà để ở hoặc khai thác cho thuê ngay. Mức lãi suất 0% kéo dài đến 18 tháng (không muộn hơn 23/10/2024) cũng rất cạnh tranh. Sau thời gian trên, lãi suất trên thị trường được kỳ vọng “hạ nhiệt” so với thời điểm hiện tại.
“Mức hỗ trợ kéo dài 1,5 năm cho thấy dự án được thẩm định kỹ, pháp lý minh bạch, hoàn chỉnh mới được ngân hàng ưu tiên hỗ trợ. Trong khoảng thời gian đó vừa không phải trả lãi, vừa có thêm nguồn thu từ việc cho thuê thì còn gì bằng”, anh Trần Thế Thanh (Gia Lâm, Hà Nội), một khách mua tại R1.01, đánh giá.
Bên cạnh đó, khách hàng mua căn hộ R1.01 còn được áp dụng chương trình “Quà tặng tân gia, an cư đẳng cấp” trị giá đến 290 triệu đồng; quà tặng smarthome tiêu chuẩn Gold tích hợp thêm giá trị vượt trội cho căn hộ; mức chiết khấu lên đến 15% dành cho những khách hàng thanh toán sớm hay khi mua nhà qua Vinhomes Online được chiết khấu thêm 0,5% giá trị căn hộ.
Không dừng lại ở đó, điều khiến cho những khách hàng khó tính chọn The Zenpark chính là các căn hộ được bố trí “không gian + 1” thông minh và bàn giao hoàn thiện liền tường từ những thương hiệu uy tín quốc tế như Hitachi, Kohler, Toto… Tiêu chuẩn bàn giao cao cấp giúp người mua an cư hay nhà đầu tư tiết kiệm chi phí ban đầu và tối ưu công năng sử dụng.
Trong bối cảnh như hiện nay, sản phẩm hiện hữu cùng với các ưu đãi tài chính vượt trội là lý do khiến R1.01 The Zenpark trở thành sản phẩm căn hộ được quan tâm hàng đầu thị trường phía Đông Thủ đô.