OneHousing “bắt tay” Techcombank tham gia chuyển nhượng thứ cấp Vinhomes Ocean Park 2, đưa ra giải pháp tài chính độc quyền

Cho phép nối khoản vay tới 70%, với lãi suất cố định chỉ từ 7% trong 2 năm và ân hạn gốc 24 tháng – đây là giải pháp tài chính đột phá lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường chuyển nhượng thứ cấp được áp dụng cho dự án Vinhomes Ocean Park 2.
OneHousing cùng ngân hàng Techcombank vừa công bố giải pháp tài chính áp dụng độc quyền cho chuyển nhượng BĐS Vinhomes Ocean Park 2.
Theo đó, khi mua và bán các sản phẩm thấp tầng tại đại dự án này, người mua chỉ cần vốn tự có 30%, có thể được nối khoản vay từ người bán, với mức lãi suất cố định chỉ từ 7% trong 2 năm, ân hạn gốc trong 24 tháng. Ngoài ra, OneHousing định giá nhanh và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ trọn gói giao dịch với quy trình thủ tục rõ ràng và đơn giản, nhận tiền và giải ngân sớm.
Đây được xem là giải pháp tài chính đột phá trên thị trường hiện nay dành cho giao dịch BĐS chuyển nhượng thứ cấp. Giải pháp này đã giải quyết được 3 lo lắng lớn nhất của cả người mua và người bán là: Dòng vốn tự có thấp, lãi suất cao và quy trình giao dịch chuyển nhượng phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Như vậy, sau khi là nhà phân phối BĐS cao cấp số 1 ở thị trường sơ cấp, với việc bắt tay với Techombank thì OneHousing đã chính thức bước chân vào thị trường bất động sản chuyển nhượng thứ cấp Vinhomes Ocean Park 2.
OneHousing cho biết, trước mắt Vinhomes Ocean Park 2 là dự án đầu tiên được áp dụng chính sách này cho nhóm khách hàng vay mua sơ cấp của Techcombank được nối khoản vay cho người chuyển nhượng. Sau dự án này, OneHousing sẽ tiếp tục mở rộng sang các dự án trọng điểm khác.
Theo ghi nhận của chúng tôi, đầu tháng 4 là thời điểm nhiều chủ nhà bắt đầu phải cân đối tài chính khi sắp hết thời hạn hỗ trợ lãi suất 0% từ chủ đầu tư. Nhiều nhà đầu tư “non vốn” chưa kịp cân dòng tiền đang đối diện với áp lực gánh lãi suất ngân hàng, đành chấp nhận bán sản phẩm ở giá dưới mức mua cách đây 1 năm để sớm thoát hàng. Đây lại là cơ hội đối với những nhà đầu tư “mua hụt” ở giai đoạn mở bán năm 2022; hoặc muốn đầu tư, sở hữu thêm bất động sản ở vùng giá tốt, chuẩn chỉnh về pháp lý, có tiềm năng khai thác kinh doanh và tiềm năng tăng giá vượt trội.
“Thời điểm hiện tại là cơ hội cho những người mua biệt thự, liền kề Vinhomes bởi mức giá tốt. Việc được nhận nhà luôn với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện và giải pháp hỗ trợ cư dân về ở, kinh doanh từ chủ đầu tư là thời cơ tốt để người mua xuống tiền tại Vinhomes Ocean Park 2 lúc này”, ông Trần Quang Trung, Giám đốc phát triển kinh doanh OneHousing đánh giá.
Theo thực tế tại dự án, hơn 12.000 căn của Ocean Park 2 sẽ bước vào giai đoạn hoàn tất vào quý II/2023 . Cùng với các phân khu, các công trình tiện ích và hệ sinh thái dịch vụ cũng được đẩy nhanh tiến độ để sớm về đích. Chủ đầu tư Vinhomes hiện cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút cư dân về ở, các doanh nghiệp vào kinh doanh, nhằm tạo dựng cộng đồng an cư – thương mại- giải trí sôi động bậc nhất miền Bắc.
Mặc dù, thời điểm hiện tại là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư thứ cấp muốn mua hàng tại Vinhomes Ocean Park 2 nhưng nếu không có chính sách nối tiếp khoản vay thì người bán sẽ gặp khó khăn khi phải tất toán toàn bộ khoản vay để có thể tiến hành giao dịch chuyển nhượng. Người mua cũng áp lực với vốn ban đầu cần bỏ ra khá lớn, đồng thời với lãi suất cho vay mua nhà chuyển nhượng đang ở mức cao, nhà đầu tư lo lắng về áp lực trả lãi, dễ rơi vào tình trạng “buôn ngược”.
“Không phải nhà đầu tư nào cũng sẵn sàng có tài chính lớn để xuống tiền luôn mà không cần vay ngân hàng, hoặc có vay ngân hàng với lãi suất cao cũng rơi vào tình trạng không an toàn, khó tính được bài toán tài chính lâu dài. Vì thế, để khơi thông thanh khoản thị trường bất động sản chuyển nhượng nói chung và tại Vinhomes Ocean Park 2 nói riêng trước tiên là giải quyết được dòng tiền cho cả bên mua và bên bán”, ông Trần Quang Trung khẳng định.
Được biết, khu đô thị Vinhomes Ocean Park là một trong những dự án ghi nhận tốc độ tăng giá thứ cấp mạnh bậc nhất tại Hà Nội. Nếu ở giai đoạn 1 của Vinhomes Ocen Park, các phân khu như Sao Biển, Ngọc Trai, San Hô, Hải Âu giá thời điểm mở bán 2018 chỉ dao động từ 60-80 triệu/m2, nhưng đến cuối 2022 đã lên tới 200-280 triệu/m2. Nghiên cứu của Savills Việt Nam cho thấy, trong giai đoạn 2018 – 2022, tỉ lệ tăng giá của loại hình thấp tầng tại thị trường Hà Nội đã lên tới 200%. Đặc biệt, với những dự án có tính thanh khoản cao như Vinhomes Ocean Park, giá đã đạt ngưỡng tăng tới 300% trong 4 năm.
Nam Anh
Nhịp Sống Thị Trường