PROPFIT – Nền tảng công nghệ nghiên cứu thông tin BĐS chính thức ra mắt

Sử dụng nguồn tài nguyên dữ liệu lớn – Big Data kết hợp với công nghệ định giá AI, PROPFIT mang đến giải pháp tìm kiếm và nghiên cứu thông tin bất động sản minh bạch, thuận tiện cho nhà đầu tư.

Dù sở hữu động lực tăng trưởng mạnh mẽ dựa vào nền kinh tế chính trị khá ổn định, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam vẫn chưa thể phát triển thực sự lành mạnh, bền vững. Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân lớn là do tính minh bạch thông tin trong thị trường BĐS chưa cao.

PROPFIT - Nền tảng công nghệ nghiên cứu thông tin BĐS chính thức ra mắt - Ảnh 1.

Trong vài năm qua, sốt đất liên tục xuất hiện ở nhiều địa phương từ Bắc vào Nam. (Nguồn ảnh: Internet)

“Hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường BĐS chưa đầy đủ, hoàn chỉnh; việc công khai minh bạch thông tin liên quan đến thị trường BĐS chưa được thường xuyên, liên tục và đầy đủ dẫn đến tình trạng lợi dụng, tung tin đồn thổi, nhiễu loạn thị trường”, các chuyên gia ngành xây dựng cho biết.

Với mục tiêu góp phần minh bạch thông tin thị trường BĐS, PROPFIT cung cấp công cụ tìm kiếm thông tin đầu tư BĐS sử dụng công nghệ đột phá giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm đầu tư dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

Nền tảng công nghệ đồng hành cùng nhà đầu tư BĐS

Trước đây, thông tin quy hoạch, giá cả thường được tung ra thị trường bằng các kênh không chính thống, thậm chí bằng hình thức “rỉ tai”, truyền miệng.

Hiện nay thông tin dự án/quy hoạch/cơ sở dữ liệu/văn bản pháp luật… đã được công bố phổ biến hơn qua website của các bộ ngành liên quan và phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, nhìn chung tình trạng tung tin đồn, thổi giá vẫn còn diễn ra. Vậy nên các nhà đầu tư mới dễ gặp trở ngại trong việc gia nhập thị trường do mức giá bị đẩy quá cao, hoặc không đủ thời gian cũng như kiến thức để tìm kiếm, chắt lọc, xác định độ tin cậy của các nguồn thông tin.

PROPFIT - Nền tảng công nghệ nghiên cứu thông tin BĐS chính thức ra mắt - Ảnh 2.

Vừa qua, đất nền ở 2 huyện Hóc Môn, Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh) đã bị đẩy lên tới 50% chỉ sau 1 tháng bởi những “tin đồn”. (Nguồn ảnh: PLO)

Đặc biệt, việc định giá một sản phẩm như nhà đất/căn hộ hiện nay còn khá mơ hồ. Thông thường, giá cả sẽ được đưa ra bởi mong muốn, kỳ vọng của người bán hoặc nhận định chủ quan của môi giới. Nhà đầu tư ít kinh nghiệm muốn có cái nhìn khách quan hơn sẽ phải mất thời gian tổng hợp, phân tích khối lượng thông tin khổng lồ hoặc tìm một đơn vị trung gian với chi phí đắt đỏ.

Nhằm mang đến lời giải cho việc tìm kiếm thông tin và xác định giá trị thật của sản phẩm BĐS, PROPFIT tích hợp tài nguyên dữ liệu lớn – Big Data và công nghệ định giá AI, đồng hành cùng nhà đầu tư trong mọi quyết định “xuống tiền”.

Hiện tại, PROPFIT đang có nguồn dữ liệu đầy đủ nhất tại các thị trường “nóng” là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai… Danh sách các địa điểm này sẽ sớm được mở rộng khắp cả nước trong năm 2023, mang đến các thông tin nhận định, đánh giá thị trường minh bạch, khách quan cũng như chi tiết các sản phẩm BĐS trong khu vực.

PROPFIT - Nền tảng công nghệ nghiên cứu thông tin BĐS chính thức ra mắt - Ảnh 3.

PROPFIT cung cấp thông tin chi tiết về dự án bao gồm: thông tin Chủ đầu tư, quy hoạch, số lượng sản phẩm, tiện ích, tỷ suất lợi nhuận, tính pháp lý…

Đối với các dự án chưa đầy đủ hoặc không xác định được tình trạng pháp lý, PROPFIT sẽ dán nhãn “cảnh báo độ tin cậy”, đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư. Với những nguồn thông tin được cập nhật gần như đầy đủ và chính thống nhất, PROPFIT tối ưu hóa trải nghiệm, giúp nhà đầu tư dễ dàng nghiên cứu thông tin chỉ ở một nền tảng.

Bên cạnh đó, PROPFIT tập trung phát triển công nghệ định giá AI tự động dựa trên việc bản đồ hóa khu vực kết hợp nền tảng xử lý dữ liệu lớn, giúp việc xác định giá nhà đất nhanh chóng, chính xác, loại bỏ các yếu tố mang tính chủ quan.

PROPFIT - Nền tảng công nghệ nghiên cứu thông tin BĐS chính thức ra mắt - Ảnh 4.

Công nghệ AI định giá sản phẩm đột phá còn mang tới các nghiên cứu thị trường, tỷ suất lợi nhuận và so sánh đơn giá trung bình của đường phố với khu vực.

Các Mô hình Máy học (Machine Learning), Kho dữ liệu thông tin địa lý (GIS), Hệ thống xử lý hình ảnh (Image Retrieval System) giúp phân tích và chọn lọc ra các thông tin có giá trị từ hàng triệu thông tin thiếu kiểm chứng mang đến nguồn thông tin có tính xác thực cao, giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn sản phẩm bất động sản phù hợp.

Cầu nối giữa nhà đầu tư với môi giới uy tín trên thị trường

Bên cạnh đưa ra giải pháp tìm kiếm và nghiên cứu thông tin BĐS, PROPFIT còn tạo ra mạng lưới kết nối nhà đầu tư và các đối tác phân phối, nhà môi giới uy tín. Khi lựa chọn được bất động sản quan tâm, nhà đầu tư chỉ cần thao tác “Đặt lịch hẹn” là có thể dễ dàng kết nối với môi giới uy tín và môi giới sẽ chủ động liên hệ để tư vấn và hỗ trợ khách đi xem nhà trực tiếp.

PROPFIT - Nền tảng công nghệ nghiên cứu thông tin BĐS chính thức ra mắt - Ảnh 5.

PROPFIT phát triển ứng dụng riêng biệt cho môi giới BĐS, giúp tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng có nhu cầu một cách chu đáo, chuyên nghiệp.

Đặc biệt, cũng giống như nhà đầu tư, những môi giới BĐS sẽ có nguồn thông tin khổng lồ về các kiến thức, xu hướng, nhu cầu thực và hưởng lợi từ công nghệ định giá AI. Từ đó, PROPFIT không chỉ là một công cụ chuyên nghiệp giúp người môi giới tiếp cận và chăm sóc khách hàng mà còn trang bị hành trang kiến thức và kinh nghiệm để vươn tới thành công trong sự nghiệp.

PROPFIT mong muốn là một điểm đến tin cậy, một giải pháp nghiên cứu BĐS tối ưu đồng hành với mọi nhà đầu tư và người môi giới, góp phần tạo nên một thị trường BĐS minh bạch, phát triển lành mạnh trong tương lai.

Theo Ánh Dương – Tổ Quốc